SBOBET

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI NHÀ CÁI SBOBETVI
SBOBET. Được tạo bởi Blogger.
Thứ Tư, 19 tháng 2, 2020

Wenger công bố, luật việt vị mới sắp được thực thi

Với vai trò thế hệ ở FIFA, HLV Wenger đã quyết định điều chỉnh luật việt vị để hạn chế tối thiểu tranh luận khi dùng VAR. thevang tv


Trong vai trò thế hệ ở FIFA, HLV Wenger quyết tâm thay đổi luật việt vị


Sự sinh ra của VAR đã giúp bóng đá giải quyết nhiều vấn đề còn sống sót trong công việc trọng tài. Tuy vậy, tranh luận vẫn thường xuyên xuất hiện, đặc biệt ở những cảnh huống bắt lỗi việt vị. HLV Wenger cho rằng đây là vấn đề lớn khi dùng VAR. Trong vai trò trưởng ban tạo ra bóng đá quả đât của FIFA, cựu HLV Arsenal đã yêu cầu thay đổi luật việt vị.

Nói đúng hơn, Wenger muốn điều chỉnh luật việt vị để giảm thiểu tranh cãi. Theo luật hiện hành, một cầu thủ bị coi là việt vị nếu tập hợp đủ 2 yếu tố, Thứ nhất, bất kỳ phòng ban nào của thân thể đã vượt qua vạch vôi giữa sân. Thứ nhị, cầu thủ nhận bóng ở gần khung thành đối phương hơn hơn trái bóng và cầu thủ sau cuối của đối thủ (không tính thủ môn).

Còn theo đề nghị thế hệ của Wenger, cầu thủ sẽ không bận rộn lỗi việt vị nếu các bộ phận có khả năng ghi bàn hợp thức (đầu, chân, đầu gối, lưng, thậm chí là nách...) ở vị trí ngang hoặc phía sau cầu thủ đối phương, các bộ phận khác có thể ở phía trước và không được tính.

yêu cầu đổi mới của Wenger là khá nhỏ dại nhưng mà ông chờ đợi nó sẽ giảm thiểu phần nào những tranh cãi tương tác tới việt vị. Theo Wenger, ngay sau khi trở thành Trưởng ban sản xuất bóng đá của FIFA, ông đã ưu tiên đến việc điều chỉnh luật việt vị.

"Với VAR, điều gian truân nhất mà chúng ta có là luật việt vị. Tôi tin rằng đã tới lúc đổi mới điều này. FIFA sẽ đổi mới chút đỉnh. Bạn không thể nói rằng một phần mũi của cầu thủ đã việt vị. Người chơi việt vì do người chơi có thể làm bàn với bộ phận đó", HLV Wenger nói về sự thay đổi của luật việt vị.

"Bạn sẽ không mắc lỗi việt vị nếu một phần thân thể có khả năng làm bàn ở ngang hàng với hậu vệ sau cuối, kể cả khi các phần khác đã vượt qua vạch. Điều này sẽ được giải quyết và bạn sẽ không còn đối mặt với những tranh cãi từng milimet", cựu HLV của Arsenal nói thêm.

Theo báo giới Anh, Wenger sẽ trình yêu cầu của mình trong cuộc họp hàng năm với Liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB) vào ngày 29/2 đến tại Belfast. Cuộc họp sẽ sử dụng lá phiếu để quyết định yêu cầu thay đổi của Wenger.

Nếu chiến thắng, luật việt vị thế hệ của Wenger sẽ có hiệu lực mở đầu từ ngày 1/6 và sẽ được vận dụng ở VCK EURO 2020. tylekeo88
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Wenger công bố, luật việt vị mới sắp được thực thi Rating: 5 Reviewed By: tylebongda