SBOBET

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI NHÀ CÁI SBOBETVI
SBOBET. Được tạo bởi Blogger.
Thứ Tư, 31 tháng 5, 2017

Manchester United được định giá 3,5 tỷ USD

Dù chỉ xong mùa giải Ngoại hạng Anh ở vị trí thứ sáu, Manchester United vẫn là đội bóng đắt giá nhất thế giới. Theo hãng kiểm toán KPMG, câu lạc bộ vừa vô địch Europa League hiện có giá trị khoảng 3,1 tỷ euro (khoảng 3,5 tỷ USD).

Giá cổ phiếu của Manchester United trên thị trường New York đã tăng hơn 20% trong năm nay, giúp giá trị vốn hoá của đội bóng đạt 2,8 tỷ USD. Nhờ vậy, Manchester United đã vượt qua Real Madrid để độc chiếm vị trí thứ nhất sau khi hai đội bóng cùng chia sẻ ngôi vị này năm ngoái. Real Madrid hiện có giá trị khoảng 3 tỷ euro.

manchester-united-duoc-dinh-gia-3-5-ty-usd
KPMG đưa ra bảng xếp hạng những đội bóng đá giá trị nhất trái đất dựa trên thông tin tài chính công khai của các câu lạc bộ. Đây cũng là năm đầu tiên danh sách của KPMG được báo cáo trước dư luận.

Hãng kiểm toán này cho biết 32 đội bóng giàu nhất thế giới có tổng giá trị khoảng 29,9 tỷ euro, tăng 14% so với năm ngoái. Trong đó, Manchester United, Real Madrid và Barcelona chiếm một phần ba tổng giá trị này.

Ngoài đội bóng đang được hỗ trợ do Jose Mourinho, giải Ngoại hạng Anh còn đóng góp 5 trên 10 đội bóng giá trị nhất toàn cầu năm nay, bao gồm Arsenal, Manchester City, Chelsea, Liverpool và Tottenham.
Các câu lạc bộ Anh có đẳng cấp cao nhờ lợi nhuận cao hơn các kẻ thù khác ở châu Âu. đồng thời, các đội bóng này vừa dứt mùa giải đầu tiên trong chuỗi mùa giải có giao kèo bản quyền truyền hình đắt giá nhất từ trước đến nay.

Giám đốc thể thao toàn cầu của KPMG - Andrea Sartori nhận định: "Premier League đứng đầu châu Âu về giá trị truyền thông, dù các giải đấu phệ khác đều vạch ra chiến lược rõ ràng để hấp dẫn sự lưu ý của người ái mộ trên toàn cầu".

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Manchester United được định giá 3,5 tỷ USD Rating: 5 Reviewed By: billy